2 nạn nhân còn lại trong vụ 3 chị em vào rừng hái nấm ăn đã tử vong

GD&TD – Ủy ban Nhân dân huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết, trong vụ ba chị em rủ nhau vào rừng hái nấm về ăn hôm 25/4, đến nay cả 3 trường hợp đều đã tử vong do ngộ độc nặng.

Nạn nhân được cấp cứu tại cơ sở y tế.

Ông Hạng Nhè Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ xác nhận, ba nạn nhân gồm: Hạng Thị Phua (Sn 2006) cùng em gái là Hạng Thị Tang (Sn 2008) và Giàng Thị Sư (Sn 2014, là em họ của Phua và Tang) trú tại bản Na Cô Sa 3, xã Na Cô Sa đều đã tử vong do ăn phải nấm độc .

Hạng Thị Tang là học sinh lớp 6, trường THCS Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã tử vong hôm 28/4. Hai người còn lại được cấp cứu tại các cơ sở y tế, song đều đã tử vong ngay sau đó do ngộ độc nặng.

Trước đó, gia đình các nạn nhân cho biết, sáng 26/4 cả 3 cháu đều kêu đau đầu, đau bụng, buồn nôn, chán ăn. Đến sáng 27/4, các cháu có biểu hiện nặng hơn nên gia đình đã tìm hiểu, được biết chiều tối ngày 25/5 cả 3 cùng đi hái nấm rừng về nấu ăn.

Nghi ngờ các cháu ăn phải nấm độc, gia đình đã đưa cả 3 đến cơ sở y tế để khám và điều trị song không qua khỏi. Tang và Phua có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Bố của hai nạn nhân này nghiện ma túy. Còn mẹ thì bỏ nhà đi làm ăn xa chưa về. Cả hai đùm bọc lẫn nhau và nương tựa vào họ hàng, dân bản để sinh sống.

Ông Hạng Nhè Ly cũng cho biết thêm, ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền huyện đã có mặt hỗ trợ gia đình mai táng phí. Các tổ chức đoàn thể huyện và ngành GD&ĐT huyện cũng đã hỗ trợ kinh phí giúp gia đình các nạn nhân lo hậu sự.

“Đây là sự việc hết sức đáng tiếc xảy ra trên địa bàn huyện. Trong hai tháng nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 5 trường hợp tử vong do ăn phải nấm độc. Trước đó, chúng tôi đã tuyên truyền rất nhiều về tác hại của nấm độc và cách nhận biết. Tuy nhiên bà con vẫn rất chủ quan. Để hạn chế những cái chết thương tâm, không đáng có, chúng tôi đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể, chính quyền các xã vào cuộc quyết liệt hơn nữa. Đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân”, ông Hạng Nhè Ly cho biết thêm.

Đang tải...
8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Đắk Lắk: Truy tìm kẻ chặt hơn 200 cây của người dân

Đắk Lắk: Truy tìm kẻ chặt hơn 200 cây của người dân

TIN MỚI