2 ca COVID-19 mới ở Quảng Nam đều lây nhiễm từ người thân

Hai ca nhiễm mới ở Quảng Nam là người thân của BN 524 và BN 858, có người từ TP.HCM về quê chăm mẹ.

Sáng 13-8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về kết quả xác minh hai ca nhiễm mới ngày tại tỉnh này vừa được công bố cùng ngày.

1. Trường hợp 1

BN 882, Giới tính: Nam, Năm sinh: 1969; Tạm trú: Tổ 4, Kp Xuyên Đông, TT Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam (nhà mẹ BN524; thường trú: Đường Lê Văn Thọ, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Nghề nghiệp: làm việc tự do.

Ngày 28-7, BN đi tàu hỏa từ TP Hồ Chí Minh về đến Quảng Nam tại ga Trà Kiệu cùng với con gái V.T.T.N.M (2007). Sau đó, BN được anh trai chở về nhà tại địa chỉ Tổ 4, KP Xuyên Đông băng, TT Nam Phước. Tại đây, BN tiếp xúc với nhiều người. Từ 8 giờ đến 17 giờ cùng ngày, BN ra Khoa HSTC – BVĐK KV Quảng Nam chăm mẹ (BN 524).

Sáng 29-7, BN ăn sáng tại quán bún của BN 626, có tiếp xúc trực tiếp với BN 626 và một số người hàng xóm vào ăn sáng (không rõ tên). Lúc 8 giờ, BN chở cha ra thăm BN 524, tại đây tiếp xúc với cô ruột V.T.T (Mỹ Hạt, TT Nam Phước), người bệnh và người nuôi bệnh cùng phòng (không rõ tên). Thời gian nuôi bệnh, BN có ra quán trước cổng để mua đồ dùng sinh hoạt.

Lúc 13 giờ ngày 30-7, BN từ bệnh viện về lại nhà tại, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Thời gian này có nhân viên UBND, Trạm Y tế thị trấn Nam Phước cùng nhân viên khoa Y tế dự phòng, Trung tâm y tế Duy Xuyên đến điều tra thông tin dịch tễ của BN 524, sau đó được yêu cầu cách ly tại nhà.

Hai ca nhiễm COVID-19 mới ở Quảng Nam đều lây nhiễm từ người thân. Ảnh: TN

Lúc 17 giờ ngày 31-7, BN được đưa vào khu cách ly tập trung tại Khách Sạn Mỹ Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Đến ngày 1-8, BN nhận kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Ngày 8-8, BN được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả nghi ngờ. Hiện BN được đưa tới khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam).

2. Trường hợp 2

BN 883, Giới tính: Nữ, Năm sinh: 1937; Địa chỉ: Tổ 22, Nam Diêu, Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam. Nghề nghiệp: tuổi già. BN là mẹ của BN 858.

Từ ngày 9 đến 23-7, BN nhập viện điều trị tại khoa Bỏng tầng 2, BV Đà Nẵng. Trong quá trình nằm viện, BN nằm một chỗ, tiếp xúc với những người đến chăm nuôi N.T.M (BN 858), N.T.P (1969), N.T.T (1956, Lê Độ – Đà Nẵng).

Đến trưa 23-7, BN được đưa về nhà tại Hội An bằng xe ô tô. Từ ngày 23-7 đến 12-8, BN ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và nhiều người đến thăm. Hiện tại BN đang được điều trị tại khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam).

Đang tải...
Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

TIN MỚI