17 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Dương, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định vừa có thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Sáng 7/2, UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản gửi đến các ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng chống dịch nCoV.

Cụ thể, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT và Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cho học sinh, sinh viên nghỉ từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2.

Học sinh Hà Nội phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Ảnh: Mạnh Thắng/Tiền Phong.

UBND tỉnh Long An đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên tạm nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2.

Sở GD&ĐT có kế hoạch dạy bù để đảm bảo chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên, học viên.

UBND tỉnh giao giám đốc Sở GD&ĐT đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên về việc phòng, chống dịch nCoV.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết ngày 16/2. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của ngành Y tế và của sở.

Các trường tiếp tục tổ chức vệ sinh môi trường, tẩy trùng 100% các lớp và các dụng cụ dạy học, đồ chơi trẻ em. Giáo viên chủ động kết nối với học sinh qua mạng xã hội trao đổi thông tin cần thiết, phục vụ học tập.

Theo thông báo mới nhất của UBND tỉnh Bình Định, toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết 16/2.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhắc nhở học sinh tự học, ôn tập tại nhà. Đồng thời, tỉnh giao Sở GD&ĐT cùng các huyện, thành phố giám sát, xử lý những điểm dạy thêm, trông giữ trẻ trong thời gian được nghỉ vì dịch bệnh.

Thông báo nghỉ học của tỉnh Hải Dương. Ảnh: Chụp màn hình.

Tương tự, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng vừa có thông báo đến các đơn vị đào tạo trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ thêm từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2 và bố trí thời gian học bù phù hợp.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc giao cho thủ trưởng các đơn vị đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ khuôn viên nhà trường, lớp học, bếp ăn, khu nội trú. Đồng thời, phân công giáo viên lập các nhóm trao đổi trên Internet dể hướng dẫn học sinh ôn tập, tự rèn luyện tại nhà.

Trong trường hợp dịch bệnh còn kéo dài và diễn biến phức tạp, thủ trưởng các đơn vị nghiên cứu triển khai việc dạy học trực tuyến.

Trong sáng 7/2, Sở GD&ĐT Hải Dương thông báo toàn bộ học sinh trong tỉnh được nghỉ thêm đến hết ngày 16/2.

Sở đề nghị trong thời gian nghỉ học, các đơn vị tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các giáo viên phải thông tin đến phụ huynh việc học sinh được nghỉ và có kế hoạch tự học tại nhà.

Theo cập nhật của Bộ GD&ĐT đến sáng 7/2, các tỉnh An Giang, Sóc Trăng Lai Châu, Hà Giang cũng cho học sinh nghỉ một tuần.

Trước đó, ngày 6/2, 6 tỉnh, thành gồm Quảng Ngãi, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Tháp và Đồng Nai cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.

Các tỉnh Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Điện Biên cho học sinh nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Minh Nhật

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

TIN MỚI