16 người Trung Quốc ở chui tại Đà Nẵng: Khách sạn giấu?

Tại thời điểm kiểm tra, chỉ có 12 người Trung Quốc xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, số còn lại chưa xuất trình được giấy tờ cần thiết.

Liên quan đến thông tin một khách sạn ở Đà Nẵng không khai báo tạm trú cho 16 khách Trung Quốc, sáng ngày 11/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận và cho biết sự việc này đang được Công an thành phố thụ lý hồ sơ để xử lý.

“Theo quy định khách đến lưu trú ở các khách sạn trong địa bàn đều phải khai báo tạm trú theo đúng quy định của pháp luật. Một là thông báo thủ công, hai là thông báo trực tuyến qua hồ sơ đã đăng ký.

Lực lượng chức năng của phường đã phát hiện 16 khách Trung Quốc lưu trú ở khách sạn nhưng phía khách sạn không khai báo tạm trú nên chúng tôi mới tiến hành kiểm tra”, đại diện Công an phường Phước Mỹ nói.

Có 16 khách mang quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không được phía khách san khai báo tạm trú. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước đó, ngày 8/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra khách sạn Vạn Xuân (Vạn Xuân Hotel, địa chỉ 262 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ) thì phát hiện có 16 người quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không được khai báo.

Những người này cho biết nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Tuy nhiên, chỉ có 12 trong số 16 người xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực. Những người còn lại tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu.

Cơ quan công an làm việc với đại diện khách sạn Vạn Xuân. Ảnh: Công an TP.HCM

Lực lượng công an xác định, có 2 người mới nhập cảnh đến Việt Nam hôm 27/1 (mùng 4 Tết Nguyên đán).

Hiện 2 người này đã được cơ quan chức năng thực hiện cách ly tại chỗ và theo dõi theo đúng quy trình phòng ngừa dịch bệnh virus conora.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng lập biên bản vi phạm đối với chủ, quản lý khách sạn về việc không khai báo tạm trú cho những du khách trên; đồng thời tiến hành xác minh làm rõ mục đích nhập cảnh của nhóm du khách người Trung Quốc.

Mai Thùy

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

TIN MỚI