1,4 triệu đồng cho 1 tách cà phê, bạn dám thử không?

Dân nghiện cà phê khắp nơi đang nôn nóng được nhâm nhi ly cà phê ‘nóng bỏng tay’ vào ngày mai, 6/11, bởi phải trả đến 1,4 triệu VND/tách.

Không phải dịch vụ hay không gian sang trọng khiến những tách cà phê Geisha có cái giá “trên trời” như vậy mà chất lượng những hạt cà phê đã quyết định điều này. Từ những hạt cà phê Geisha của trại cà phê Hacienda La Esmeralda thuộc vùng miền núi phía tây Panama. Và không phải dễ dàng để sở hữu loại cà phê này.

(Ảnh: Coffee Beans Delivered)

Vào cuối tháng 7 vừa rồi, một lô cà phê 100 pound được đặt tên là Esmeralda Geisha 601 đã có giá lên tới 601 USD/pound trong 1 cuộc đấu giá (1 pound tương đương 0,453 kg). Người giành chiến thắng tại phiên đấu giá kéo dài 5 tiếng đồng hồ này là doanh nhân Hong Kong Jason Kew (Công ty Kew Specialty Coffee).

(Ảnh: Fratello Coffee Roasters)

Được biết Esmeralda Geisha 601 sẽ ra mắt người hâm mộ vào 6/11 này. Những tách cà phê đắt đỏ này sẽ được bán tại 2 cửa hàng duy nhất của chuỗi cà phê The Coffee Academics ở Scotts Square và Raffles City ở Singapore. Chỉ có 80 tách kích thước cỡ 1 tách espresso, single shot, trong đợt này. Nhiều người dự báo sẽ hết sạch trong một vài ngày dù 1 tách có giá bán là 85USD Singapore, tương đương 1,4 triệu đồng. Singapore là nơi đầu tiên ở Đông Nam Á người mê cà phê được thưởng thức loại cà phê đến từ đất nước Trung Mỹ này trước khi nó “bay” đến Hong Kong.

(Ảnh: Rogers Family Coffee)

Trong khi đó, phải đến ngày 18/11, người Mỹ mới được nếm Esmeralda Geisha 601 và chỉ có ở quán cà phê Klatch Coffee ở Southern California. Ông chủ của Klatch Coffee vốn là một kỹ sư hóa học đã phải vô cùng vất vả để tranh giành được 11 pound cà phê tại buổi đấu giá đó. Mike Perry cho biết hẳn có nhiều người nghi ngờ về mức giá 55 USD/tách (chứa khoảng 15 gr cà phê) mà ông đưa ra.

(Ảnh: Finca Deborah)

“Việc thu hoạch một mùa cà phê cũng đầy tinh tế như thu hoạch nho để làm rượu vang. Chất lượng hạt cà phê mỗi năm mỗi khác và năm nay là một năm tuyệt vời”, Perry cho biết. “Ngay khoảnh khắc tôi thử loại cà phê này, tôi biết rằng đó là thứ mà tôi muốn chia sẻ với những người mê cà phê. Đó là sự bùng nổ của những mùi vị. Bạn cảm nhận được nào là dâu tây, việt quất, mâm xôi, quả đào… Bạn sẽ không tin rằng đó chỉ là cà phê mà nghĩ rằng có vẻ như bị pha với thứ gì đó, nhưng không, hoàn toàn là cà phê… thuần túy”.

(Ảnh: Finca Deborah)

Để tạo ra mùi vị tuyệt vời như vậy, người ta đã phải rất kì công. Ở trang trại Hacienda La Esmeralda, người ta phơi những quả cà phê chín đỏ có kích cỡ như trái cherry dưới ánh nắng mặt trời trên nền xi măng trong 8 ngày rồi mới tách lấy hạt để mùi vị đủ thời gian “tích tụ” hết vào trong hạt.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI