13 tỷ phú thời trang giàu nhất

Sự lên ngôi của thời trang nhanh và hàng xa xỉ trong mùa dịch đã giúp các thương hiệu trong nhóm này tăng trưởng.

13. Laurence Graff (4 tỷ USD) đứng sau Graff Diamonds International. Theo Forbes, khi nói đến thị trường trang sức kim cương xa xỉ, Laurence Graff trong top đầu. Với hơn 50 cửa hàng bán lẻ trên thế giới, công ty của ông tự hào có danh sách nhiều khách hàng nổi tiếng bao gồm Oprah Winfrey, Elizabeth Taylor và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Celebrity Net Worth.

12. Ralph Lauren (7,5 tỷ USD) là nhà thiết kế thời trang, doanh nhân người Mỹ. Ông được biết đến với Ralph Lauren Corporation – tập đoàn thời trang lớn chuyên làm việc với một số nhân vật và người nổi tiếng của Mỹ. Công ty của ông chuyên sản xuất các sản phẩm từ tầm trung đến cao cấp. Các mặt hàng phổ biến là quần áo, đồ gia dụng, phụ kiện và nước hoa. Ảnh: Makanje.

11. Giorgio Armani (gần 8,1 tỷ USD) là nhà thiết kế sáng tạo quần áo nam cao cấp. Giorgio Armani S.p.A, được biết đến nhiều hơn dưới tên Armani. Hãng thời trang của Italy nổi tiếng trên các lĩnh vực như thiết kế, sản xuất, phân phối và bán lẻ quần áo thời trang, phụ kiện kính, đồng hồ, đồ trang sức, mỹ phẩm, nước hoa, đồ nội thất… Đồng thời, ông bước vào lĩnh vực làm đẹp và mỹ phẩm với những sản phẩm xa xỉ. Giorgio Armani có được tài sản kếch xù nhờ công việc kinh doanh tiếp tục phát đạt. Ảnh: Galerie Magazine.

10. Stefan Persson (24,8 tỷ USD) được coi là người giàu nhất Thụy Điển. Ông thu về nguồn lợi nhuận thông qua nhà bán lẻ thời trang giá rẻ toàn cầu Hennes & Mauritz. Ông sở hữu 32% cổ phần của H&M và là chủ tịch của công ty thời trang này. Ảnh: Brief.

9. Leonard Lauder (25,8 tỷ USD) là tỷ phú, nhà từ thiện, nhà sưu tập nghệ thuật người Mỹ. Ông và anh trai của mình – Ronald Lauder – là những người thừa kế duy nhất tài sản mỹ phẩm của Esteé Lauder Enterprises, được thành lập bởi cha mẹ của họ vào năm 1946. Nhờ Esteé Lauder, ông bắt đầu mua lại các thương hiệu như MAC, Bobbi Brown và Aveda vào giữa những năm 1990. Ảnh: The Times.

8. Leonardo Del Vecchio (27,8 tỷ USD) là người sáng lập tập đoàn kính mắt xa xỉ Luxottica vào năm 1961 khi mới 25 tuổi. Kể từ đó, Luxoticca tiếp tục mua lại Sunglass Hut, Ray-Ban và Oakley. Thương hiệu của ông chuyên sản xuất và bán lẻ kính lớn nhất thế giới, với 77.734 nhân viên và hơn 8.000 cửa hàng. Ảnh: Corriere.

7. Alain và Gerard Wertheimer (35,1 tỷ USD): Năm 1974, Alain và Gerard Wertheimer bắt đầu tiếp quản vai trò đồng sở hữu thương hiệu Chanel sau khi cha họ, ông Jacques Wertheimer qua đời. Alain nắm vai trò chủ tịch Chanel, còn Gerard đứng đầu bộ phận đồng hồ. Sự giàu có của họ tăng lên nhiều thông qua các thương vụ mua bán và kinh doanh khổng lồ mà Chanel chỉ là một trong số đó. Ảnh: Bussiness Insider.

6. Tadashi Yanai (40,2 tỷ USD) được coi là người giàu thứ 27 trên thế giới, theo GQ. Yanai điều hành đế chế quần áo bán lẻ Fast Retailing được niêm yết tại Tokyo, công ty mẹ của Uniqlo. Mục tiêu của ông là biến Uniqlo trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, vượt qua H&M và Inditex (công ty mẹ của Zara). Ảnh: Fashion Network.

5. Francois Pinault (42,9 tỷ USD) là chủ tịch danh dự của tập đoàn xa xỉ Kering sở hữu các thương hiệu thời trang lớn như Saint Laurent, Alexander McQueen và Gucci. Pinault đã thay đổi hướng kinh doanh biến đế chế thời trang của mình trở thành một trong những mặt hàng xa xỉ sau khi ông mua cổ phần kiểm soát của Gucci Group. Ảnh: SCMP.

4. Phil Knight (53 tỷ USD) là người sáng lập hãng đồ thể thao khổng lồ Nike. Sau khi chạy đường trường tại Đại học Oregon, ông đã tạo ra đôi giày Nike với huấn luyện viên đường đua của mình – Bill Bowerman. Vào tháng 2/2021, Knight được tạp chí Forbes xếp hạng 24 trong số những người giàu nhất trên thế giới, với khối tài sản trị giá 53 tỷ USD. Ảnh: Medium.

3. Francoise Bettencourt Meyers (84 tỷ USD) là người phụ nữ duy nhất trong danh sách này. Bà và gia đình sở hữu 33% cổ phiếu L’Oreal. Francoise Bettencourt Meyers tham gia Hội đồng quản trị của L’Oreál từ năm 1997 nhưng đến năm 2018, Bettencourt Meyers mới gia nhập danh sách tỷ phú của Forbes, sau khi mẹ Liliane Bettencourt qua đời và để lại toàn bộ tài sản thừa kế cho bà. Về kinh doanh, nữ thừa kế tỷ phú tỏ ra ít quan tâm đến các vấn đề của L’Oreal mặc dù bà đã là thành viên của hội đồng quản trị trong hơn 2 thập kỷ. Ảnh: Pandaancha.

2. Amancio Ortega (85,1 tỷ USD) đồng sáng lập Inditex, được biết đến với chuỗi cửa hàng thời trang Zara. Ortega sở hữu khoảng 60% Inditex niêm yết tại Madrid, có 8 thương hiệu trong đó nổi bật là Massimo Dutti và Pull & Bear. Ảnh: Hk01.

1. Bernard Arnault (184,2 tỷ USD) là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà sưu tầm nghệ thuật người Pháp. Arnault hiện là chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH – công ty thời trang xa xỉ lớn nhất thế giới. Ông là người giàu nhất châu Âu và người giàu thứ 5 trên thế giới theo tạp chí Forbes. Ảnh: Fashion Network.

Hoàng Anh

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/13-ty-phu-thoi-trang-giau-nhat-post1216124.html

Đang tải...
2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

TIN MỚI