13 giờ phẫu thuật, bác sĩ tạo ‘cậu nhỏ’ mới cho người đàn ông bị tai nạn

Bị mất toàn bộ cơ quan ‘vùng kín’ trong tai nạn khủng khiếp, cuối cùng bệnh nhân đã có thể đứng tiểu và có cảm giác tốt với ‘cậu nhỏ’ sau ca phẫu thuật 13 giờ tái tạo dương vật và niệu đạo.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Hôm nay (29.11), thạc sĩ – bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), cho biết: Ca phẫu thuật thành công đã trả lại chức năng đi tiểu tự nhiên, khôi phục lại cảm giác vùng sinh dục cho người đàn ông bị mất toàn bộ dương vật và tinh hoàn do tai nạn.

Gần nửa năm trước, anh N.A.T (41 tuổi, ngụ Sóc Trăng) bị cánh quạt nước của máy sục khí nuôi tôm cuốn, kéo chặt, xé toạc phần quần, nghiến đứt dương vật và làm dập nát tinh hoàn.

Khi tai nạn xảy ra, anh cố vùng vẫy và lấy hết sức để thoát ra khỏi guồng máy cánh quạt đang hoạt động.

Anh được đưa đến bệnh viện địa phương để cấp cứu, cắt lọc, khâu cầm máu và mở bàng quang ra da để thoát lưu nước tiểu.

Sau ba tháng trôi qua, anh T. đến Bệnh viện Bình Dân với tâm trạng vẫn còn bàng hoàng và mặc cảm vì toàn bộ vùng sinh dục đã bị cuốn mất. “Trước hết làm sao cho tôi có thể đứng tiểu trở lại được như những người đàn ông khác. Tôi chưa dám nghĩ điều gì xa hơn”, anh T. tâm sự với bác sĩ.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, quyết định thực hiện tạo hình dương vật và niệu đạo cho anh T. bằng vạt da cẳng tay trái.

Theo bác sĩ Dũng: Sử dụng vạt da cánh tay có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật mới tạo nhờ có các dây thần kinh và cho phép dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ, trang thiết bị và chỉ khâu chuyên dụng cho những mạch máu rất nhỏ.

Ê kíp gồm các bác sĩ nam khoa cùng với các bác sĩ tạo hình đã phẫu thuật trong gần 13 giờ liên tục cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã chuẩn bị vạt da, tạo hình dương vật, niệu đạo, tìm kiếm các mạch máu, khâu nối các động mạch, tĩnh mạch vùng da cánh tay quay với động mạch, tĩnh mạch vùng chậu với sự hỗ trợ của hệ thống kính vi phẫu phóng đại, khâu nối những mạch máu có kích thước với đường kính dưới 1mm.

Đồng thời, bệnh nhân cũng được tái tạo vùng da dưới cánh tay vừa được lấy đi bằng cách dùng lớp da mỏng từ đùi.

Hôm nay, sau hai tuần phẫu thuật, anh T. đã có thể đứng tiểu và có cảm giác tốt với “cậu nhỏ” mới vừa được tạo hình.

“Đây là một kết quả vượt ngoài mong đợi với người bệnh. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nam do hai tinh hoàn đã mất, anh T. sẽ được sử dụng testosterone thay thế để duy trì các đặc tính sinh dục thứ phát. Việc tạo hình vùng bìu và đặt thể hang nhân tạo để dương vật mới có thể giao hợp sẽ được thực hiện nếu anh và gia đình có mong muốn”, bác sĩ Dũng đánh giá.

Phẫu thuật tạo hình dương vật là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi thực hiện rất tinh tế để mang lại cơ hội cho người bệnh chẳng may mất “cậu nhỏ” do tai nạn, ung thư

Đang tải...
Cách ly một thôn ở Đắk Lắk vì nghi có ca mắc Covid-19

Cách ly một thôn ở Đắk Lắk vì nghi có ca mắc Covid-19

Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến

Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến

Khởi tố ‘trùm giang hồ’ Tô Nhựt Khanh, kẻ sai đàn em bắn chết người

Khởi tố ‘trùm giang hồ’ Tô Nhựt Khanh, kẻ sai đàn em bắn chết người

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

TIN MỚI