13 cảnh sát ở Mexico thiệt mạng do bị phục kích

Theo chính quyền địa phương ở miền tây Mexico, 13 sĩ quan cảnh sát đã tử vong trong một cuộc phục kích ở Michoacan vào ngày thứ Hai 14/10.

Công tố viên bang Michoacan cho biết, 5 chiếc xe cảnh sát trong khi di chuyển qua thành phố Aguililla vào sáng sớm 14/10 (theo giờ địa phương) đã bị hơn 30 tên tội phạm có vũ trang phục kích.

Vụ phục kích xảy ra trong khu vực của các băng đảng tội phạm chiến đấu với nhau để tranh giành lãnh thổ buôn bán ma túy. Ảnh: CNN

Những kẻ tấn công đi trên 5 chiếc xe được cho là bọc thép, đã nổ súng liên tiếp trên diện rộng, công tố viên Adrían López Solís chia sẻ.

Khi lực lượng an ninh được điều đến hiện trường, các sĩ quan cảnh sát đã tử vong do nhiều vết thương bị đạn bắn, phương tiện di chuyển của họ bị bắn nát và hai chiếc xe đã bốc cháy.

Hình ảnh hiện trường được công bố trên mạng xã hội cho thấy các băng rôn còn lại trên xe cảnh sát đã ký tên CJNG, tên viết tắt của băng đảng Jalisco New Generation Cartel. Băng đảng này cảnh báo cảnh sát không hỗ trợ các nhóm tội phạm đối địch của chúng.

Mexico đang đấu tranh để duy trì an ninh công cộng trong bối cảnh bạo lực ngày càng tồi tệ do các tổ chức buôn lậu ma túy gia tăng hoạt động. Bang Michoacan từ lâu đã trở thành “địa bàn” các băng đảng tội phạm tăng cường hoạt động để kiểm soát lãnh thổ buôn bán ma túy.

Theo kênh CNN en Espanõl, cơ quan An ninh bang Michoacan thông báo, vụ tấn công đã làm 13 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Cục Phòng chống Ma túy cho biết băng đảng Jalisco New Generation Cartel là một băng đảng ma túy lớn trong khu vực, đây là một trong những nhóm mạnh và phát triển nhanh nhất ở Mexico và Mỹ.

Năm 2011, nhóm tội phạm mới được thành lập và sau đó đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới khi tấn công 35 người trên đường cao tốc lớn ở thành phố Veracruz và để lại một tin nhắn đe dọa băng đảng đối thủ, Los Zetas.

Băng đảng CJNG, được cho là do Rubén Oseguera Cervantes cầm đầu, với bí danh “El Mencho”, đã trực tiếp thách thức chính quyền Mexico trong quá khứ và bắn hạ một máy bay trực thăng quân sự vào năm 2015. Nhóm này nổi tiếng vì thường xuyên đăng tải các đoạn video có các tay súng mặc quân phục.

Chính phủ Mexico đã đấu tranh chống những kẻ buôn bán ma túy kể từ năm 2006 trong bối cảnh các băng đảng tội phạm cũng tự thanh toán nhau tàn bạo để tranh giành lãnh thổ.

Năm 2018 đã có hơn 33.000 vụ giết người trong nước, con số cao nhất kể từ khi Mexico bắt đầu lưu giữ hồ sơ vụ án và con số này vẫn đang tiếp tục tăng trong năm 2019./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo CNN

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Nông: Mưa lớn kéo dài, đường xuống thác Liêng Nung sạt lở kinh hoàng

Đắk Nông: Mưa lớn kéo dài, đường xuống thác Liêng Nung sạt lở kinh hoàng

TIN MỚI