1001 tình huống khiến ‘cậu nhỏ’ gặp nạn

Mới đây, các bác sĩ khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận một ca bệnh hi hữu: Bệnh nhân bị gãy dương vật do thói quen tự bẻ dương vật để nghe tiếng kêu ‘rắc rắc’.

Bệnh nhân bị gãy “của quý” được điều trị tại BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Đó là một chàng trai sinh năm 2000 tại Vĩnh Long, nhập viện lúc 3h sáng do đau, sưng to tụ máu dương vật. Trước đó 3 tiếng, khi thấy dương vật đang cương cứng bệnh nhân lấy tay trái bẻ cụp dương vật xuống dưới và nghe một tiếng “rắc”. Bệnh nhân được chẩn đoán gãy vỡ vật hang thân dương vật do tự bẻ và được chỉ định mổ cấp cứu. Sau mổ, bệnh ổn định, vết thương giảm sưng đau và được xuất viện.

BSCKII Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, tình huống gẫy “cậu nhỏ” như vậy không phải hiếm gặp, BV đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp.

Còn tại Trung tâm Nam học, BV Hữu nghị Việt Đức, bác sĩ Bùi Văn Quang cho biết, trung bình 1 tháng, trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Mới đây nhất là ca bệnh bị tổn thương vỡ vật hang sau khi quan hệ tình dục. Đó là anh V.V.T. (32 tuổi) ở Sơn La, đã lập gia đình, có vợ và 2 con. T. nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang. Sau đó bệnh nhân đã được đã phẫu thuật cấp cứu.

Oái oăm hơn là trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn T. 23 tuổi bị vỡ vật hang do khi chơi thể thao (đá bóng). Một trường hợp khác là một bệnh nhân nam 45 tuổi ở Hà Nội có thói quen thủ dâm trong nhiều năm. Bệnh nhân này có thói quen sau mỗi lần “tự sướng” lại lấy tay bẻ để nghe tiếng “rắc” khư khớp ngón tay. Lần này, thay vì âm thanh quen thuộc anh đã nghe tiếng “khục” kèm theo cảm giác đau nhói.

Theo ThS.bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, BV E, vật hang là hai thể hình trụ chứa đầy máu khi dương vật cương cứng. Bao bọc vật hang là một bao xơ gọi là cân Abuginea (vỏ trắng) gồm nhiều bó collagen dày và một số sợi đàn hồi. Thành vỏ trắng dày khoảng 2-3 mm, khi dương vật cương cứng mỏng đi còn 0,5 mm nên dễ bị vỡ khi có chấn thương do bẻ gãy hoặc chấn thương khi giao hợp sai tư thế, cưỡng dâm… Khi vật hang bị vỡ (rách lớp vỏ trắng), máu thoát ra ngoài gây máu tụ, dương vật biến dạng vẹo lệch, để lại những biến chứng: Cong vẹo dương vật, tiểu khó, đau khi cương, dẫn tới rối loạn cương dương…

Trên thực tế dương vật không có xương, gọi gãy dương vật là cách gọi bệnh lý chứ không phải tổn thương xương. Gãy dương vật là một cấp cứu ngoại khoa, cần can thiệp càng sớm càng tốt. Nếu được cấp cứu sớm, gần 100% bệnh nhân hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều trường hợp chủ quan, ngại đi khám. Những trường hợp điều trị muộn, dù được khâu nối lại vẫn có nguy cơ cao bị rối loạn cương tương, teo gấp góc, đau không quan hệ được, đi tiểu khó…

Hà Dũng

Hà Dũng

Nguồn ngaynay.vn : https://ngaynay.vn/1001-tinh-huong-khien-cau-nho-gap-nan-post100744.html

Đang tải...
Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

TIN MỚI

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.