10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ

Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang có sẵn 137 tỷ USD để đầu tư. Hãy cùng nhìn lại 10 thương vụ lớn nhất của 'nhà tiên tri xứ Ohama'.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 1

Business Insider đưa tin Tập đoàn Berkshire Hathaway đang có tới 137 tỷ USD tiền mặt và thị trường đang nóng lòng chờ đợi một thương vụ tỷ USD mới của doanh nhân Buffett. Dưới đây là 10 vụ mua lại lớn nhất của Berkshire Hathaway. Ảnh: Reuters.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 2

Iscar – 4 tỷ USD: Berkshire Hathaway mua công ty gia công kim loại của Israel này vào năm 2006, và tỷ phú Buffett sau đó coi thương vụ này là “mua lại giấc mơ”. Ảnh: CNBC.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 3

Marmon Holdings – 4,5 tỷ USD: Đây là tập đoàn công nghiệp được thành lập bởi Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker. Berkshire tiếp quản công ty từ đầu năm 2008. Pritzker cho biết ông chọn bán tài sản cho Buffett vì ông trùm đầu tư có tiếng mát tay khi mua lại các doanh nghiệp. Ảnh: Getty Images.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 4

Duracell – 4,7 tỷ USD: Tỷ phú Warren Buffett quyết định thâu tóm hãng pin lớn nhất thế giới Duracell từ Procter & Gamble (P&G) vào năm 2014. Việc chuyển nhượng hoàn tất vào đầu năm 2016. Ảnh: Reuters.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 5

NV Energy – 5,6 tỷ USD: Công ty con của Berkshire mua công ty tiện ích có trụ sở tại Las Vegas vào đầu năm 2013. Ảnh: Business Insider.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 6

Pacificorp – 9,4 tỷ USD: Một công ty con khác của đế chế đầu tư mua nhà phân phối điện này vào năm 2005. Ảnh: Associated Press.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 7

Lubrizol – 9,7 tỷ USD: Lubrizol được Berkshire mua lại vào năm 2011. Đây là công ty chuyên sản xuất hóa chất cho ngành dược phẩm với các phòng thí nghiệm và cơ sở sản xuất tại 27 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2019, công ty này bị chính quyền Pháp điều tra khi để xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến hàng nghìn tấn hóa chất cháy rụi. Ảnh: SCMP.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 8

General Reinsurance – 22 tỷ USD: Đây là một trong những thương vụ lớn của Berkshire. Tỷ phú Buffett tiếp quản General Reinsurance vào năm 1998 trước khi sáp nhập nó với Cologne Re. Dù vậy, Buffet thừa nhận đây không phải là một bước đi đúng đắn của ông. Dù sau đó mọi thứ biến chuyển theo hướng tích cực, nhưng ông vẫn cảm thấy hối tiếc với thương vụ này. Ảnh: WireImage.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 9

Kraft Heinz – 28 tỷ USD: Berkshire và 3G Capital đồng tiếp quản nhà sản xuất nước sốt cà chua Kraft Heinz vào năm 2013 trước khi sáp nhập nó với hãng thực phẩm Kraft 2 năm sau đó. Ảnh: Reuters.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 10

Burlington Northern Santa Fe (BNSF) – 34 tỷ USD: Berkshire Hathaway nắm giữ cổ phần kiểm soát công ty đường sắt này vào cuối năm 2009. Tổng số tiền mua là 34 tỷ USD, nhưng thỏa thuận cũng kèm theo khoản nợ 10 tỷ USD của BNSF, đưa thương vụ tiếp quản này trở thành lớn nhất trong lịch sử của Berkshire. Ảnh: AP Images.

10 thương vụ thâu tóm tỷ USD của huyền thoại đầu tư nước Mỹ Ảnh 11

Precision Castparts – 37 tỷ USD: Đây là thương vụ mua lại gần nhất của Berkshire Hathaway vào năm 2016, khi tỷ phú Buffett mua lại hãng sản xuất thiết bị hàng không vũ trụ Precision Castparts. Precision Castparts là nhà cung cấp linh kiện cho các hãng sản xuất máy bay, công ty điện lực và các hãng công nghiệp khác. Ảnh: Getty.

Thu Hằng

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Gia Lai chi hơn 1,2 tỉ đồng mua cặp da, vòng tay thông minh… phục vụ đại hội Đảng

Gia Lai chi hơn 1,2 tỉ đồng mua cặp da, vòng tay thông minh… phục vụ đại hội Đảng

TIN MỚI