10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc

Trên phim, nhiều cái chết từng khiến khán giả xúc động bỗng hóa vô nghĩa sau khi nhân vật được hồi sinh ở phần hậu truyện kém duyên.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 1

T-800 trong Terminator: Cuối Terminator: Judgment Day (1991), nhân vật robot T-800 (Arnold Schwarzenegger) đã trầm mình xuống bể kim loại nóng, tạo nên cảnh kết bi tráng. Tuy nhiên, đến Rise of the Machines (2003), một con robot khác thuộc dòng T-800 xuất hiện, dễ dàng thay thế người anh hùng. Dù mang khuôn mặt và phong thái tương đồng, gã vẫn khiến khán giả chưng hửng vì sự hy sinh của phiên bản T-800 trước đã không còn sức nặng. Ảnh: TriStar.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 2

Letty Ortiz trong Fast & Furious: Trong Fast & Furious 4 (2009), Letty Ortiz (Michelle Rodriguez) – người tình của Dominic Toretto (Vin Diesel) – được gián tiếp xác nhận đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn, châm ngòi cho cuộc báo thù chiếm trọn phần phim. Tuy nhiên, tới after-credits của Fast Five (2011), khán giả biết được hóa ra cô vẫn còn sống và chính thức trở lại ở phần 6. Màn tái xuất khiến cuộc báo thù của Dom ở phần 4, cũng như nỗ lực vượt qua nỗi đau của anh, trở nên vô nghĩa. Ảnh: Universal Pictures.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 3

Dr. Brackish Okun trong loạt Independence Day: Trong Independence Day (1996), Dr. Brackish Okun bị người ngoài hành tinh biến thành người phát ngôn thay cho chúng. Tới khi sinh vật vũ trụ bị bắn hạ, Okun biến mất khỏi màn ảnh, một cách gián tiếp tiết lộ rằng nhân vật đã chết. Tới Resurgence (2016), khán giả vỡ lẽ Okun bị hôn mê suốt 20 năm và tỉnh lại trước thềm đợt xâm lăng mới. Tuy nhiên, việc Okun còn sống chỉ là một phần trong kế hoạch đưa các gương mặt ăn khách từ phần trước trở lại. Ảnh: TFS Entertainment.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 4

Harry Hart/Galahad trong Kingsman: Trong The Secret Service (2014), Harry Hart/Galahad (Colin Firth) bị gã phản diện do Samuel L. Jackson bắn trúng mắt. Sau cái chết của thầy, chàng điệp viên trẻ Eggsy (Taron Egerton) phải học cách tự sinh tồn và đảm nhận trọng trách ông để lại. Tuy nhiên, Galahad trở lại trong phần hậu truyện The Golden Circle. Năm xưa, ngay sau khi trúng phát súng chí mạng, ông hóa ra được cứu bằng một loại serum thử nghiệm. Ảnh: Fox.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 5

Spock trong Star Trek: Trước khi qua đời ở Wrath of Khan (1982), Spock (Leonard Nimoy) đã truyền katra (linh hồn) mình vào cơ thể đồng đội. Nhờ đó, phi hành đoàn có thể hồi sinh ông bằng cách đưa katra vào cơ thể mới được tạo ra trên hành tinh Genesis. Sự hồi sinh của Spock gây thất vọng, bởi nó đã bị làm lộ ngay từ nhan đề phần phim sự kiện ấy diễn ra: Star Trek III: The Search for Spock (1984). Ảnh: Paramount Pictures.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 6

Gamora của Vũ trụ Điện ảnh Marvel: Trong Avengers: Infinity War (2018), Gamora (Zoe Saldana) đã bị giết. Cái chết gây ra những mất mát to lớn cả về cảm xúc lẫn sức mạnh cho liên minh siêu anh hùng nói chung. Ở Avengers: Endgame (2019), việc nhóm Avengers du hành thời gian đã tạo ra một nhánh thực tại khác, đưa phiên bản quá khứ của cô Gamora vào cuộc chơi, thay thế phiên bản đã chết. Điều này khiến cái chết của Gamora trước đó mất đi ít nhiều sức nặng. Ảnh: Disney.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 7

Tướng Zod trong Snyderverse: Trong Man of Steel (2013), tay võ tướng từ Krypton (Michael Shannon) đã bị Superman (Henry Cavill) bẻ cổ. Tới Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), thi thể Zod bị phản diện Lex Luthor (Jesse Eisenberg) sử dụng để tạo ra cỗ máy giết người công nghệ sinh học. Với vị thế một trong hai người Krypton còn sống sót, lại đủ mạnh để khiến Superman phải nao núng, Zod xứng đáng được tôn trọng hơn sau khi bỏ mạng, thay vì trở thành vật thí nghiệm cho loài người. Ảnh: Warner Bros.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 8

Ellen Ripley trong Alien: Trong Alien 3 (1992), khi nhận ra mình đã trở thành vật chủ và con quái vật không gian sắp ra đời sẽ trở thành nữ chúa, Ellen Ripley (Sigounrey Weaver) quyết hy sinh. Cô nhảy vào hồ kim loại nóng chảy, kết thúc đời mình và ngăn chặn khả năng loài Alien sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên, để kéo dài loạt phim ăn khách, Fox đã hồi sinh Ripley từ giữa khối kim loại, biến cô thành một dạng lai tạo giữa người và Alien, đi ngược lại ý chí của nhân vật trong phần bốn. Ảnh: Fox.

10 nhân vật sống lại một cách thừa thãi trên màn bạc Ảnh 9

Palpatine trong Star Wars: Palpatine từng bị Darth Vader triệt hạ trong Return of the Jedi (1983). Nhưng bằng cách nào đó, lão đã hồi sinh và trở thành trùm cuối của The Rise of Skywalker (2019). Màn tái xuất khiến chiến công của Luke Skywalker không còn trọn vẹn, bởi anh chưa thể tiêu diệt tận gốc mối đe dọa nguy hiểm nhất dải ngân hà. Ảnh: Lucasfilm.

Anh Phan

Đang tải...
Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

TIN MỚI