10 ngàn tăng ni, phật tử cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì TNGT

Sáng 11/11, tại chùa Hội An (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã diễn ra Đại lễ cầu siêu cho những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Sự kiện do Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức.

Với ý nghĩa “Tưởng nhớ người đi, vì người còn ở lại”, hướng tới ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) do Liên Hiệp Quốc phát động, Đại lễ cầu siêu ngoài mục đích cầu nguyện cho các nạn nhân còn mang đến thông điệp: Mỗi người cần chấp hành tốt luật giao thông để góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông.

Đại lễ cầu siêu cho những nạn nhân tử vong vì TNGT là sự kiện được rất nhiều người dân quan tâm

Có hơn 10.000 tăng ni, phật tử đến từ các tỉnh thành phía Nam tham gia sự kiện lớn này.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT, Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết trong 10 tháng đầu năm 2017, tại Việt Nam có 6.827 người chết, 11.785 người bị thương vì TNGT. Trung bình mỗi ngày có 22 người chết vì TNGT. Nguyên nhân tai nạn chủ yếu do người tham gia điều khiển phương tiện giao thông không đúng làn đường quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu bia…

Ban tổ chức trao quà cho gia đình các nạn nhân TNGT

Thay mặt Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Văn Thể bày tỏ sự tưởng nhớ và niềm thương xót với những người không may qua đời khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ để xoa dịu phần nào nỗi đau với người thân các nạn nhân; đồng thời kêu gọi mọi người hãy chấp hành luật giao thông để giảm thiểu những hậu quả đau lòng do TNGT gây ra.

Thông điệp an toàn giao thông năm 2018 cũng được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia công bố là năm An toàn giao thông với trẻ em.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT cũng là dịp tuyên truyền cảnh báo cho người dân khi tham gia giao thông phải chấp hành đúng pháp luật để bảo vệ tính mạng mình và những người trên đường.

Mọi người trang nghiêm cầu nguyện cho những nạn nhân TNGT.

Trong không khí trang nghiêm, ấm áp tình người, mọi người đã đứng lên, dành một phút tưởng niệm và cầu nguyện cho các hương linh đã bị tử vong vì TNGT; tổ chức khóa lễ cầu siêu, thả chim bồ câu để cầu nguyện và thực hiện các nghi thức tâm linh khác…

Ban tổ chức cũng trao quà để chia sẻ phần nào nỗi đau với gia đình một số nạn nhân tử vong vì TNGT.

Đây là năm thứ 6 Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành đoàn thể, địa phương, các tổ chức tôn giáo tổ chức các hoạt động hướng tới Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT do Liên hiệp quốc phát động.

Đang tải...
Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

TIN MỚI

Bò tót sinh con

Bò tót sinh con

Ninh ThuậnBò cái F2 trong đàn bò tót lai 11 con của Vườn quốc gia Phước Bình (huyện Bác Ái) vừa sinh con - thế hệ F3...