10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 6 tại Việt Nam

Trong số 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 6, có tới 3 mẫu sedan hạng B.

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), toàn thị trường tháng 6 /2021 bán được 23.587 xe. Riêng lắp ráp trong nước đạt 13.365 xe, giảm 3% so với tháng trước. 2 tháng qua là thời điểm nhiều hãng xe trong nước tiến hành giảm giá mạnh nhiều dòng xe để dành lại thị phần. Từ đó thấy được cuộc đua gay gắt giữa nhiều mẫu xe trong cùng phân khúc.

1. VinFast Fadil (2.525 xe)

Vinfast Fadil

Tiếp tục đứng đầu trong bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất thị trường, có thể thấy mẫu xe hạng A của thương hiệu Việt đang lấn lướt các đối thủ khác. Ở phiên bản cao nhất hiện nay, khi đăng ký tại Hà Nội, khách hàng chỉ phải trả số tiền khoảng 450 triệu đồng. Bù lại đây là chiếc xe mạnh nhất phân khúc, trang bị an toàn nhiều nhất.

2. Toyota Vios (2.014 xe)

Toyota Vios

Đây là tháng thứ 2, mẫu sedan hạng B của Nhật Bản vượt qua đối thủ Accent. Trong tháng qua mẫu xe này đang được giảm giá rất mạnh để dành thị phần. Kết quả trong tháng 6/2021, Toyota đã bán được 2014 chiếc, cao hơn tháng 5 hơn 200 xe.

3. Hyundai Accent (1.371 xe)

Hyundai Accent

Đây là đối thủ trực tiếp của Toyota Vios. Có một thời gian dài mẫu xe này chiến vị trí dẫn đầu thị trường nhờ nhiều trang bị, có mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên trong các tháng gần đây, việc điều chỉnh giá của Vios được coi là một phàn nguyên nhân dẫn tới thứ hạng của Accent rơi xuống vị trí thứ 3.

4. Kia Cerato (1.325 xe)

Kia Cerato

Với mức tăng gần 400 xe, Cerato tiếp tục ở lại bảng xếp hãng những xe bán chạy nhất thị trường. Trước tháng 5, Cerato không nằm trong danh sách này. Mẫu xe này đang được Thaco duy trì giá bán rất tốt, nhiều khả năng để chuẩn bị cho phiên bản facelift sẽ được bán ở thị trường trong nước dịp cuối năm.

5. Hyundai SantaFe (1.313 xe)

Hyundai Santafe 2021.

Nhiều người dung cho rằng chiếc SantaFe mới đã được nâng cấp trọn vẹn từ kiểu dáng đến trang bị, công nghệ. Giúp cho chiếc xe trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng 10 xe bán chạy nhất đã được chiếc SUV này duy trì trong 2 tháng.

6. Toyota Corolla Cross (985 xe)

Toyota Corolla Cross

Từ vị trí thứ 10 trong tháng trước, chiếc crossover lần này đã có bước tăng trưởng mạnh lên vị trí thứ 6. Nhu cầu về một chiếc xe đô thị gầm cao đang tăng, khiến cho các mẫu xe như Corolla Cross có được một lượng lớn khách hàng.

7. Hyundai Grand i10 (983 xe)

Hyundai i10

Mẫu xe này thường được những người kinh doanh dịch vụ lựa chọn vì bền bỉ, phổ biến, tiết kiệm nhưng đủ rộng cho việc chở hành lý. Nhưng nếu so với Fadil, i10 thua kém khá nhiều về trang bị, chưa kể vẻ ngoài có phần lỗi thời khiến cho mẫu xe không thể vươn lên vị trí cao trong bảng xếp hạng.

8. Kia Seltos (971 xe)

Kia Seltos

So với tháng 4 và tháng 5, doanh số của mẫu xe Hàn đang ngày một giảm. Nhưng trong các nhóm người dung Seltos tại Việt Nam, rất nhiều khách hàng vẫn đang than vãn về việc phải chờ tới 2 tháng mới được giao xe.

9. Honda City (802 xe)

Honda City

Đã khá lâu, mẫu xe này mới xuất hiện trở lại trong danh sách những mẫu xe bán chạy trên thị trường. Để cạnh tranh với Vios, Accent, City đang áp dụng mức giá giảm khá mạnh cho tất cả các phiên bản. Dù vậy vẫn còn rất xa để City có thể cán mốc hơn 1.300 xe mỗi tháng của đối thủ.

10. Ford Ranger (754 xe)

Ford Ranger.

Chiếc xe bán tải này có mức doanh số tương đối ổn định qua các tháng, đều xung quanh mốc hơn 700 xe. Nhu cầu bán tải trong nước những năm qua có chiều hướng giảm, nhưung Ranger vẫn giữ được khá nhiều khách hàng yêu thích dòng xe này nhờ kiểu dáng và các trang bị.

Tùng Linh

Đang tải...
24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Đắk Lắk, 3 người diễn tiến bệnh nặng

24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Đắk Lắk, 3 người diễn tiến bệnh nặng

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

TIN MỚI