10 công việc được trả lương cao nhất ngành công nghệ

Glassdoor vừa công bố những công việc được trả lương cao nhất ngành công nghệ. Trong đó, những công việc thuộc top 10 đều có mức lương trung bình trên 130.000 USD.

Ảnh: Elaine Thompson/AP.

Để có thể làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới có thể bạn không bắt buộc phải có bằng đại học hay phải có tay nghề thật giỏi. Tuy nhiên, nếu sở hữu kỹ năng chuyên môn cao, bạn sẽ được hậu đãi xứng đáng.

Dưới đây là 10 công việc trong lĩnh vực công nghệ có lương trung bình cao nhất hiện nay, theo Glassdoor:

1. Quản lý kỹ thuật phần mềm: 163.500 USD

Người quản lí kỹ thuật phần mềm sẽ dẫn dắt một nhóm nhân viên chịu trách nhiệm phát triển, nghiên cứu và thử nghiệm các phần mềm của công ty. Đây là một vị trí quan trọng trong bất kỳ công ty phát triển hay bảo trì phần mềm nào. Ảnh: Samuel Mann/Flickr.

2. Kiến trúc sư kho dữ liệu: 154.800 USD

Một kiến trúc sư kho dữ liệu chịu trách nhiệm giám sát tất cả cơ sở dữ liệu khổng lồ của công ty và hỗ trợ chuẩn bị các dữ liệu để phân tích. Ảnh: Hewlett Packard Enterprise.

3. Trình quản lý phát triển phần mềm: 153.300 USD

Người quản lý phát triển phần mềm sẽ dẫn dắt một nhóm nhân viên chịu trách nhiệm phát triển và thử nghiệm một số hệ thống hoặc ứng dụng nhất định trong công ty. Ảnh: Strelka Institute for Media, Architecture and Design/Flickr.

4. Kiến trúc sư hạ tầng: 153.000 USD

Các kiến trúc sư cơ sở hạ tầng sẽ chịu trách nhiệm về các hệ thống công nghệ thông tin cốt lõi trong một công ty, bao gồm các máy chủ, các trung tâm dữ liệu hay các nền tảng điện toán đám mây. Ảnh: Flickr/Qfamily.

5. Kiến trúc sư ứng dụng: 149.000 USD

Kiến trúc sư ứng dụng là người lựa chọn chiến lược cho các ứng dụng trong công ty: Khi nào cần sử dụng các công cụ có sẵn, khi nào xây dựng cái mới và đôi khi phát triển nguyên mẫu cho kế hoạch dài hơi. Ảnh: WOCinTech Chat/Flickr.

6. Kiến trúc sư phần mềm: 145.400 USD

Kiến trúc sư phần mềm chịu trách nhiệm thiết lập kế hoạch tổng thể và chiến lược để xây dựng phần mềm. Bạn cần phải là người có hiểu biết về kỹ thuật, đồng thời đặt ra tốc độ và mục tiêu cho các nhóm lập trình viên. Ảnh: Steve Marcus/Reuters.

7. Người quản lý chương trình kỹ thuật: 145.000 USD

Người quản lý chương trình kỹ thuật sẽ theo dõi các dự án khác nhau trong công ty, thử mã, đặt ra kỳ vọng sản phẩm và giám sát quy trình phát triển. Ảnh: Francois Mori/AP.

8. Kiến trúc sư doanh nghiệp (Enterprise Architect): 144.400 USD

Kiến trúc sư doanh nghiệp là người chuyên lên kế hoạch và phân chia công việc cho doanh nghiệp, đồng thời, duy trì liên kết giữa các máy chủ, phần mềm và các tài sản công nghệ thông tin khác. Ảnh: Oli Scarff/Getty Images.

9. Kỹ sư DevOps: 137.400 USD

Một kỹ sư DevOps (phát triển và vận hành) là người chuyên về tối ưu hóa chu trình phát triển phần mềm, giúp sản phẩm công nghệ thông tin được phát hành nhanh và thường xuyên hơn. Ảnh: Joe Raedle/Getty Images.

10. Kỹ sư bảo mật thông tin: 131.300 USD

Một kỹ sư bảo mật thông tin sẽ sử dụng các kiến thức, kỹ năng chuyên môn để bảo vệ dữ liệu và các tài sản khác của công ty khỏi tin tặc và mối đe dọa an ninh mạng. Công việc này được thực hiện thông qua củng cố mã hóa hay vá bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào trong cơ sở hạ tầng. Ảnh: Thomson Reuters.

HOÀNG HÀ

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

TIN MỚI