10 côn đồ truy sát ở Phú Thọ bị bắt

Vụ án gây chấn động với hàng chục thanh niên lăm lăm hung khí ngang nhiên tấn công nhà dân bị nghi bắt nguồn từ việc một chiếc xe tiền tỷ bỗng nhiên phát hỏa.

Chiều 9/6, Công an tỉnh Phú Thọ ra lệnh bắt 10 người liên quan vụ hàng chục côn đồ ập vào nhà truy sát khiến nhiều nạn nhân trọng thương  để điều tra hành vi  giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng . Trong số này có nghi can chủ mưu là Nguyễn Thùy và hai nghi can trực tiếp gây án  Lê Xuân Thao (29 tuổi, trú tại phố Phú An, phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ) và Nguyễn Hữu Tuyến (38 tuổi phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) .

Vụ án được khởi tố vào cùng ngày.

10-con-do-truy-sat-o-phu-tho-bi-bat

Hai nghi can chính trong vụ truy sát đang bị tạm giữ.

Triệu tập một số người liên quan, cảnh sát xác định, khoảng 10 ngày trước chiếc xe Mazda CX5 của anh Nguyễn Anh Nhật sống tại  nhà số 278 Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ  bỗng phát hỏa. Nguyễn Ngọc Thu (28 tuổi) bị Nhật nghi ngờ liên quan sự việc.

Thu mách lại với đàn anh là Nguyễn Thùy (39 tuổi), Lê Xuân Thao (29 tuổi), Lê Minh Cường (28 tuổi) về việc thanh niên tên Linh đã chỉ điểm.

Chiều 7/6, Cường, Thao, Thu, Thùy đến nhà Linh tìm đánh nhưng không gặp. Khoảng 17h, phát hiện Linh đang ở nhà anh Nhật cùng 7 người bạn khác, Cường gọi điện thoại báo tin cho đồng bọn.

Chất hung khí lên thùng xe bán tải, nhóm của Thao đi 3 ôtô đến nhà anh Nhật. Sau tiếng hô của Thùy, đám côn đồ mang hung khí ào vào nhà  tấn công nhiều người.  Ba người bị thương nặng  với nhiều vết chém  vào đầu, mặt hoặc gần đứt lìa cánh tay  là họ hàng và bạn của Nhật gồm Chu Thanh Sơn (20 tuổi), Trần Tuấn Dũng (23 tuổi), Cao Văn Tuấn (20 tuổi). Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân đã dần bình phục.

Làm việc với cảnh sát, Linh khai ngày 7/6 nhận được cuộc điện thoại của Thu hỏi: “Muốn đánh nhau không”. Biết có đám đông tới nhà tìm, Linh đến nhà Nhật kể lại sự việc và khi đang ở đây thì bị bao vây. Tuy nhiên, anh ta chạy kịp nên không bị thương tích. Trong nhóm côn đồ ào tới tấn công, Linh nhận ra nhiều “anh chị có số má” tại địa phương.

Các nhân chứng cho biết, chiều 7/6  hàng chục thanh niên ngổ ngáo đi trên 3 ôtô, trong đó có chiếc bán tải chở dao, kiếm, tuýp sắt “đổ quân” bao vây  căn nhà số 278 Nguyễn Trãi. Đám thanh niên tay cầm hung khí lao vào “gặp ai chém nấy” khiến những người có mặt khiếp sợ. 

Sau 40 phút gây náo loạn, bao vây căn nhà không cho đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm côn đồ bỏ chạy  khi cảnh sát tới hiện trường bắn chỉ thiên. 

Bà Hằng (chủ nhà, mẹ Nhật) cho biết nhóm gây loạn đả ước chừng 60-70 tên, người liên tục hô: “Chém chết nó đi” là Thùy – hàng xóm của bà. Bà quỳ van dừng lại nhưng anh ta bỏ mặc. Khi con trai bà chạy vào nhà đóng cửa, một số tên đã ném chai bia, tuýp sắt vào cửa, mái nhà. 

Cảnh sát đang mở rộng vụ án.

Hoàng Việt

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...